9 HLV bị sa thải sau 8 vòng thi đấu trong mùa giải V.League 2023/24

Thứ Sáu, 23/02/2024 - 15:01

Sự khắc nghiệt của V.League đang phản ánh qua việc liên tiếp các HLV mất việc sau thời gian ngắn. Sự thay đổi nhanh chóng này cho thấy sự thiếu kiên nhẫn của các lãnh đạo đội bóng.

Trong V.League, chưa từng có lúc ghế HLV trưởng của các đội bóng thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Sau 8 vòng đấu, đã có 8 HLV bị thay thế. Đây là những trường hợp của HLV Trần Tiến Đại (Công An Hà Nội), HLV Bozidar Bandovic, Lê Đức Tuấn (CLB Hà Nội), HLV Vũ Tiến Thành (CLB TP.HCM), HLV Võ Đình Tân, Trần Thiện Hảo (CLB Khánh Hòa), HLV Thạch Bảo Khanh và Thomas Dooley (Thể Công Viettel).

Con số này có thể sẽ tăng trong thời gian tới khi có thông tin cho rằng HLV Kiatisak sẽ rời HAGL để dẫn dắt CLB CAHN thay cho Gong Oh Kyun. Khi đó, ghế HLV của Thái Lan sẽ được trao lại cho GĐKT Vũ Tiến Thành, người cũng mới đến đội bóng này không lâu.

Nếu điều này xảy ra, CLB Hà Nội, Khánh Hòa, Thể Công Viettel và CAHN sẽ đã có 3 HLV ngồi vào ghế nóng chỉ sau 8 vòng đấu. Thể Công Viettel là đội bóng mới nhất thay HLV. Đội bóng quân đội quyết định chia tay HLV Thomas Dooley, người thay HLV Thạch Bảo Khanh chỉ sau 2 vòng đấu. Người dẫn dắt Thể Công Viettel trong thời gian tới sẽ là HLV Nguyễn Đức Thắng.

Trước đó, CLB Hà Nội cũng đã thay HLV 2 lần. HLV Lê Đức Tuấn thay HLV Bandovic. Sau đó, ông Tuấn lại nhường ghế cho HLV Đinh Thế Nam. CLB Khánh Hòa cũng có cùng tình huống. HLV Trần Thiện Hảo thay HLV Võ Đình Tân. Sau 1 vòng đấu, ông Hảo lại nhường ghế cho HLV Trần Trọng Bình.

CAHN cũng gặp tình huống tương tự. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, HLV Gong Oh Kyun thay HLV Trần Tiến Đại. Rồi sau vòng đấu thứ 7, ông Gong nghỉ và giao lại vị trí cho ông Trần Tiến Đại làm HLV tạm quyền, trước khi HLV Kiatisak được chọn làm “thuyền trưởng” của CLB CAHN.

CLB TP.HCM cũng đã thay HLV 1 lần. Đội chủ sân Thống Nhất chấp nhận bồi thường khi sa thải HLV Vũ Tiến Thành. HLV Phùng Thanh Phương được chọn nhưng chỉ trên danh nghĩa tạm quyền.

Dự báo việc thay HLV trong V.League vẫn chưa dừng lại. Hiện tại, một số đội bóng vẫn không thể yên tâm với vị trí “thuyền trưởng” của mình. Ví dụ như Khánh Hòa, HLV Trọng Bình vẫn còn non kinh nghiệm và đội bóng đã trải qua chuỗi trận không ổn định sau chiến thắng bất ngờ trước CAHN.

Theo thông tin từ Giàng A Lử, đội bóng Khánh Hòa đã liên tục mời HLV Hoàng Anh Tuấn trở về dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, ông Tuấn chỉ đồng ý đứng sau hỗ trợ về mặt chuyên môn cho ban huấn luyện trẻ của đội bóng.

Tương tự, CLB Hà Nội cũng chưa thể hiện được sự ổn định dưới thời HLV Đinh Thế Nam. Gần đây, đội bóng đã bị hai đội bét bảng như Hà Tĩnh và HAGL cầm chân và đánh bại.

Việc thay HLV trong V.League đang diễn ra với tốc độ chóng mặt, cho thấy các lãnh đạo đội bóng thiếu kiên nhẫn. Giai đoạn nghỉ 2 tháng của V.League để nhường sân cho ĐTQG là cơ hội quan trọng để các HLV ổn định lại đội hình, nâng cao chuyên môn và cải thiện thành tích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tăng Tiến bị phạt nặng sau tình huống phạm lỗi với Tuấn Hải
Tăng Tiến bị phạt nặng sau tình huống phạm lỗi với Tuấn Hải

13-03-2024

Trong trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 13 V.League 2023/24, ở phút bù giờ 90+2, trong tình huống đội chủ nhà Hà Nội có pha tấn công,...

PVF-CAND: Không dễ dàng như bạn nghĩ
PVF-CAND: Không dễ dàng như bạn nghĩ

23-02-2024

PVF-CAND đã chứng tỏ rằng họ không phải là đối thủ dễ đánh bại khi vượt qua các đại diện của V.League như SHB Đà Nẵng và HAGL để tiến vào bán kết...

Đặng Văn Lâm cảm thấy tiếc nuối vì không thể có một mùa giải hoàn chỉnh.
Đặng Văn Lâm cảm thấy tiếc nuối vì không thể có một mùa giải hoàn chỉnh.

23-02-2024

Được hỏi về trận thua 0-1 trước Viettel trong những phút cuối cùng, thủ môn Đặng Văn Lâm không thể che giấu nỗi buồn khi Bình Định bị loại khỏi bán...

Phan Xuân Đại: Học sinh thế hệ Z và bài học từ Đình Bắc
Phan Xuân Đại: Học sinh thế hệ Z và bài học từ Đình Bắc

25-03-2024

Trong trận đấu gặp Nam Định trên sân nhà, SLNA đã có một khởi đầu ấn tượng dù đối thủ là ứng viên vô địch. Trong hiệp 1, nếu không có sự xuất sắc...

Bầu Đức và sự mất mát đáng tiếc của HAGL trong V.League
Bầu Đức và sự mất mát đáng tiếc của HAGL trong V.League

12-03-2024

Trong suốt thời gian qua, mỗi khi có sự kiện bóng đá, bầu Đức lại kể những câu chuyện về việc mua Kiatisuk, khiến người Thái bị chấn động. Hoặc câu...