Yêu cầu sửa chữa ngay lập tức mặt sân Bung Karno của Chủ tịch PSSI

Chủ Nhật, 24/03/2024 - 15:44

Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam vừa qua không đạt chất lượng cao, do sân Bung Karno chưa phục hồi sau một sự kiện âm nhạc.

Tình trạng sân khiến bóng trôi nhanh và nảy khó kiểm soát, gây khó khăn cho cầu thủ hai đội Indonesia và Việt Nam trong triển khai lối chơi. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Egy Maulana, từ một pha bóng cố định khi Pratama Arhan tiếp tục thể hiện khả năng ném biên ấn tượng.

Chủ tịch PSSI mới đây thừa nhận: “Tôi yêu cầu BTC sân Bung Karno nghiêm túc về vấn đề mặt cỏ và nhanh chóng sửa chữa. Chúng ta không được để bộ mặt của Indonesia bị xấu đi với bạn bè quốc tế, vì những trận đấu vòng loại World Cup sẽ được phát sóng trên toàn thế giới”.

Trước đó trong những buổi tập chuẩn bị cho trận đấu này, cả hai đội đều không được tập luyện ở SVĐ chính, mà chỉ được tham quan vào ngày 20/3. Nguyên nhân là do địa điểm này diễn ra show diễn của nhóm nhạc Jonas Brothers vào ngày 24/2 và đến nay mặt cỏ vẫn chưa phục hồi đẹp trở lại.

Thậm chí, nước chủ nhà Indonesia đã phải dời một show diễn khác của ca sĩ Ed Sheeran ngày 2/3 sang SVĐ Quốc tế Jakarta. Do đó, mặt sân Bung Karno có thể đã tệ hơn như vậy.

Trong tháng 6, ĐT Indonesia sẽ có hai trận sân nhà gặp Philippines và Iraq. Họ sẽ một lần nữa đối mặt với vấn đề tương tự, khi Bung Karno sẽ tổ chức thêm show của I.U (27-28/4) và Niall Horan (11/5). “Tháng 6 sẽ là thời điểm BTC sân Bung Karno thực hiện lời hứa của mình” – Chủ tịch PSSI khẳng định.

Indonesia thừa nhận cần học hỏi Singapore về vấn đề sân bãi. Đầu tháng này, SVĐ Quốc gia Singapore tổ chức sáu đêm trong show Eras Tour của Taylor Swift (từ 2 – 9/3), nhưng mặt sân vẫn đẹp trong trận ĐT Singapore tiếp đón Trung Quốc ngày 21/3 vừa qua (hòa 2-2).

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, Dito Ariotejo thừa nhận: “Tôi đã đến Singapore, nơi họ có thể phục hồi mặt sân trong vòng một tuần. Chúng tôi rất tiếc về tình trạng mặt cỏ và sẽ tìm giải pháp bảo trì nhanh chóng”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận sự vượt trội của CLB TP.HCM
HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận sự vượt trội của CLB TP.HCM

25-03-2024

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã đánh giá: “TP.HCM đã thi đấu tốt và rất kiên nhẫn. Bình Dương đã có sự khởi đầu tốt hơn...

Hoàng Đức chuẩn bị tái xuất với phong độ đỉnh cao
Hoàng Đức chuẩn bị tái xuất với phong độ đỉnh cao

23-02-2024

HLV Nguyễn Đức Thắng của Thể Công – Viettel có niềm tin rằng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức sẽ sớm trở lại phong độ tốt nhất khi anh đã gần như hoàn...

HLV Troussier tuyển thêm tiền vệ có kinh nghiệm thi đấu ở Nhật Bản vào Đội tuyển Việt Nam
HLV Troussier tuyển thêm tiền vệ có kinh nghiệm thi đấu ở Nhật Bản vào Đội tuyển Việt Nam

23-02-2024

Phạm Văn Luân, tiền vệ tài năng đã được HLV Philippe Troussier triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Theo thông báo mới nhất từ CLB...

Tuấn Anh chia tay HAGL, sẵn sàng gia nhập Nam Định
Tuấn Anh chia tay HAGL, sẵn sàng gia nhập Nam Định

11-03-2024

HLV Vũ Tiến Thành xác nhận Tuấn Anh sẽ rời HAGL sau trận đấu với TP HCM Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành đã xác nhận rằng Tuấn Anh sẽ...

HLV Troussier hẹn gặp Công Phượng tại Nhật Bản, Tấn Tài đặt câu hỏi cho Kiatisuk
HLV Troussier hẹn gặp Công Phượng tại Nhật Bản, Tấn Tài đặt câu hỏi cho Kiatisuk

25-03-2024

HLV Troussier sang Nhật Bản gặp Công Phượng Nhằm chuẩn bị tốt cho ĐT Việt Nam trước 2 trận đấu tại VL thứ 2 World Cup 2026, HLV Philippe Troussier đã bay sang...